Có gì đặc biệt ở các lớp tiếng Anh dưới vòm lá xanh tại The BooksHub?

Có gì đặc biệt ở các lớp tiếng Anh dưới vòm lá xanh tại #TheBooksHub? Cùng BooksHub điểm lại những điều chỉ có tại các lớp tiếng Anh ở đây nhé!

1. Ngay từ khâu kiểm tra, xếp lớp, chính cô Hạnh Bùi trực tiếp trò chuyện, trao đổi với từng con một để đánh giá năng lực toàn diện của các con: việc đánh giá không chỉ dừng lại ở khả năng ngôn ngữ, từ vựng, ngữ pháp hay phát âm của con. Phần trao đổi giữa cô và trò là cơ hội để cô tìm hiểu, đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan về khả năng tương tác, giao tiếp, kiến thức xã hội và tinh thần học tập của các con, từ đó giúp BooksHub có định hướng và lưu ý riêng tới từng học sinh trong quá trình học và xếp lớp phù hợp với năng lực của từng bạn.
2. Các học sinh tại #TheBooksHub: Với tinh thần cùng học tiếng Anh và khám phá thế giới, các học sinh tại BooksHub đều có một điểm chung là say mê tìm hiểu về thế giới bao la, rộng lớn qua ngôn ngữ tiếng Anh. Lớp học lúc nào cũng rộn rã tiếng cười và đầy những bất ngờ thú vị khi các con tìm hiểu về kiến thức mới, từ việc tìm hiểu về loài cây bắt ruồi flytrap hay học về nghệ thuật kể chuyện qua ngôn ngữ đôi tay. Sự tự tin, vui vẻ và tinh thần hiếu học là điều dễ nhận biết nhất ở các học sinh BooksHub.
3. Giáo viên: Một lớp học tốt, một trường học chất lượng không thể thiếu những giáo viên có năng lực, yêu trẻ và có tinh thần trách nhiệm. Luôn luôn đặt ra các yêu cầu về chất lượng khắt khe, cô Hạnh Bùi đã phải từ chối rất nhiều hồ sơ xin việc của các thầy cô nước ngoài để lựa chọn những giáo viên phù hợp và chuẩn mực nhất cho các lớp học tại BooksHub. Ngoài các yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ hay phát âm bản ngữ thông thường, các giáo viên tại BooksHub đều chung một tinh thần: giúp trẻ học tiếng Anh qua các chủ đề khơi gợi trí tò mò và óc khám phá thế giới. Các thầy cô không ngại tìm tòi và giới thiệu các tài liệu mới ngoài giáo trình, khiến mỗi giờ học trở nên hào hứng và luôn mang lại những bất ngờ thú vị cho các con.

Một hoạt động tập thể trong giờ học của các bạn học sinh BooksHub

4. Giáo trình và Chương trình học: Sau khi tham khảo rất nhiều các giáo trình học tiếng Anh hiện nay, từ Family and Friends, Little Island, hay Super Mind vv. những người sáng lập BooksHub hài lòng và ưng ý nhất với các bộ giáo trình của nhà xuất bản National Geographic Learning của Hoa Kỳ mà qua đó cả thế giới được mang vào lớp học và từ lớp học các con bước ra khám phá thế giới. Qua các bài học, học sinh không chỉ tăng cường về mặt ngôn ngữ mà còn bồi đắp thếm kiến thức thực tế về khoa học, văn hoá, đời sống xã hội làm phong phú thêm vốn kiến thức của các em. Đó cũng chính là điểm cộng khiến các giờ học tiếng Anh ở BooksHub chưa bao giờ nhàm chán đối với các em học sinh ở mọi lứa tuổi.
5. Các hoạt động trên lớp và Bài tập về nhà: Để có được một tiết học trọn vẹn trên lớp, các giáo viên và quản lý học thuật tại BooksHub phải chuẩn bị và bàn bạc trước đó rất nhiều thời gian làm sao để lồng ghép các hoạt động vào từng nội dung bài học phù hợp và sinh động nhất. Bài học nào các con cần thuyết trình trước lớp, nội dung nào các con cần viết bài ở nhà. Có những hôm, bài tập về nhà của các con là đọc một cuốn sách tại Thư viện BooksHub và buổi sau các con chia sẻ lại nội dung cuốn sách đấy cho cả lớp. Có lẽ chỉ có ở BooksHub mới có hình thức ra bài tập về nhà độc đáo như vậy khi mà thực tế nhiều bạn học sinh vẫn chưa chủ động trong việc đọc sách, đặc biệt là sách tiếng Anh.
6. Cha mẹ của các học sinh tại BooksHub: Các bậc phụ huynh tại BooksHub cũng làm nên những điều đặc biệt. Ngoài việc đưa đón các con không quản ngại đường xa (có học sinh cách xa BooksHub đến 10km), thời tiết nắng mưa hay giao thông Hà Nội, các phụ huynh cũng tiếp thêm nhiều cảm hứng cho BooksHub. Tại đây, phụ huynh khi chờ con học tranh thủ đọc sách, tìm sách tiếng Anh cho con hay giao lưu, trao đổi về việc dạy dỗ con cái. Tất cả tạo nên sự gắn kết giữa gia đình và BooksHub.
7. Các hoạt động ngoài giờ học: BooksHub không sắp xếp các phương tiện máy tính tại phòng chờ cũng là có dụng ý của mình. Thay vào đó, tủ sách với hàng nghìn đầu sách tại phòng chờ hay bàn cờ vua luôn sẵn sàng chờ đón các con. Đọc sách khi chờ bố mẹ đến đón hay cùng tụm lại chơi 1 ván cờ vua là các hoạt động đặc trưng của các con học sinh nơi đây. Các CLB tiếng Anh và hoạt động thư viện tại đây chính là môi trường học thuật chất lượng cho các học sinh BooksHub và các bạn nhỏ khác.

Cô giáo Fiona hướng dẫn bạn Minh Chi làm presentation trước lớp

8. Kênh tương tác giữa nhà trường và gia đình: Sau mỗi buổi học, BooksHub luôn gửi tin thông báo nội dung chương trình học cũng như lưu ý tới từng phụ huynh trong trường hợp cần thiết. Người phụ trách học thuật của BooksHub sát sao nhận xét và cập nhật tình hình của từng học sinh cho các phụ huynh.

9.Lớp học tại BooksHub đúng nghĩa là nơi học sinh được nâng niu, trân trọng, quan tâm, chăm sóc và phát triển năng lực và nhân cách! Trong một bài tập đặt câu với cấu trúc: make –
+ tân ngữ + tính từ, Minh Thảo 1 học sinh đến từ trường Archimedes đã đặt câu: The BooksHub makes me happy!

Lớp học rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị dạy học mang đến những giờ học đầy hào hứng cho các em học sinh

Đúng như vậy, The BooksHub tâm niệm sẽ luôn mang lại những giờ học thật vui và bổ ích cho các con!

Cảm ơn các bố mẹ và các học sinh thân yêu đã đồng hành cùng #TheBooksHub trong việc học tiếng Anh và nâng cao kiến thức của các con.

Tin Liên Quan